Điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu? Một số loại phổ biến

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, việc sắm một chiếc điều hòa là vô cùng cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp người có thể thoải mái khi sử dụng mà còn làm tăng hiệu suất công việc. Khi muốn sở hữu chiếc điều hòa tiêu chí đầu tiên người dùng quan tâm có lẽ là về công suất. Nếu bạn đang quan tâm đến điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu? Có những loại nào đang bán phổ biến trên thị trường? Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu?

Điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu
Điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu

Theo như thống kê, thì điều hòa 18000BTU đang là sản phẩm chiếm lượng phần trăm mức độ tiêu thụ khá lớn trên thị trường. Vậy điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu? Câu trả lời đã được tóm gọn ngay sau đây.

Giới thiệu cho những ai chưa biết thì BTU ( British thermal unit) là một thuật ngữ tiếng anh chỉ năng lượng sử dụng xuất phát từ Hoa Kỳ. Có rất nhiều người lầm tưởng nó là công suất điện của điều hòa nhưng thực tế nó là chỉ số được dùng để phản ánh công suất làm lạnh của điều hòa. Một máy điều hòa có công suất làm lạnh lớn thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và ngược lại. BTU/h được hiểu là năng lượng cần thiết để 1 pound (454gr) làm nước tăng lên 1 độ F(Fahrenheit). Theo thông tin cung cấp từ nhà sản xuất thì 143 BTU có thể làm tan chảy 1 pound băng. Để tính công suất của điều hòa bạn chỉ cần quy đổi đơn vị từ BTU sang kWh theo tỉ lệ 1 BTU = 0,000293071 kWh. Như thế điều hòa 18000BTU sẽ có công suất khoảng 5,275278 kWh.

2. Điều hòa công suất 18000btu tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Điều hòa công suất 18000btu tiêu thụ bao nhiêu điện năng
Điều hòa công suất 18000btu tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Sau khi biết được điều hòa 18000BTU có công suất bao nhiêu thì tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức tiêu thụ điện năng của dòng máy này. Trong quá trình quan sát, thử nghiệm thì các chuyên ra đã rút ra công thức tính công suất tiêu thụ điện năng của một loại máy điều hòa như sau: 

A=P.t

Trong đó:

A: là lượng điện đã tiêu thụ trong thời gian t (KW)

P: là công suất làm lạnh của điều hòa ( đơn vị KWh)

t: là thời gian sử dụng điều hòa(đơn vị giờ)

Giả sử, nếu một chiếc điều hòa Panasonic 18000BTU có công suất điện là khoảng 1,7KW được sử dụng liên tục trong 8 tiếng/ngày. Vậy lượng điện tiêu thụ được tính là 8*1,7=13,6KW.

3. Mẹo sử dụng điều hòa 18000btu tiết kiệm điện nhất

Mẹo sử dụng điều hòa 18000btu tiết kiệm điện nhất
Mẹo sử dụng điều hòa 18000btu tiết kiệm điện nhất

Làm cách nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa  mà bạn nên biết:

  • Khi mua điều hòa bạn nên chọn loại điều hòa inverter, hoặc những loại điều hòa tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm điện hoặc chế độ ngủ ban đêm. Điều này giúp cho người dùng tiết kiệm điện năng, tăng thọ máy dài lâu. Đồng thời giúp việc trải nghiệm sản phẩm tốt hơn bởi những loại điều hòa này thường có nhiều tính năng vượt trội. Máy vận hành cực êm ái, phù hợp với nhiều người tiêu dùng.
  • Nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, đặc biệt là những bộ phận quan trọng để đảm bảo quá trình làm lạnh diễn ra nhanh chóng, giúp tiết kiệm được điện năng.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng kín các cửa để tránh hơi lạnh bị thoát ra ngoài khiến cho điều hòa làm lạnh kém, ngoài ra còn hao tốn điện năng. 
  • Bạn không nên để nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch với bên ngoài. Nhiệt độ chênh lệch cho phép trong khoảng 5 – 10 độ.

4. Top 3 model điều hòa 18000btu phổ biến hiện nay

Điều hòa 18000btu có công suất làm lạnh phù hợp với rất nhiều người dùng. Do vậy mà nó được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường các nhà sản xuất đã cho ra mắt hàng loạt các loại điều hòa với nhiều tính năng khác nhau. Dưới đây là danh sách 3 loại điều hòa 18000btu đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Điều hòa Casper SC-18FS32: 
  • Điều hòa Panasonic XPU18XKH-8
  • Điều hòa Daikin FTKB50WAVMV
  • Điều hòa Midea MSAFG-18CRN8
  • Điều hòa Funiki HSC18TMU

Như vậy bạn thấy rằng rất dễ để có thể tính được điều hoà điều hòa 18000btu công suất bao nhiêu. Công thức trên có thể áp dụng cho các loại điều hòa khác. Hãy vận dụng cách linh động để dễ dàng lựa chọn điều hòa phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí. Nếu còn câu hỏi nào cần giải đáp hãy để lại bên dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *