Lắp đặt quạt cấp khí tươi cho tầng hầm tòa nhà

Lắp quạt thông gió, cấp khí tươi cho tầng hầm

Tầng hầm của các tòa chung cư hay trung tâm thương mại thường được thiết kế dưới lòng đất. Đó nơi để xe, các thiết bị máy móc, hệ thống phòng cháy, chữa cháy hay hàng hóa để phục vụ mọi hoạt động của con người trong tòa nhà. Vì vậy đây là một nơi rất cần được bảo vệ và thông gió làm mát , cấp khí tươi cho tầng hầm vừa đảm bảo tốt nguồn không khí cho người dân khi xuống hầm, vừa giữ an toàn cho các thiết bị, hạn chế tình trạng gây chập cháy và các sự cố khác do sức ép của không khí gây nên.

cung cấp không khí trong lành cho tầng hầm
cung cấp không khí trong lành cho tầng hầm

Vì sao nên lắp quạt cấp khí tươi cho tầng hầm?

Tầng hầm tại các khu cao tầng, chung cư là những không gian dưới lòng đất rất ngột ngạt do hàm lượng khí CO2 tích tụ nhiều và nặng hơn không khí. Đây là nơi không khí không thể lưu thông , di chuyển khiến người ta luôn cảm thấy bí bách, thiếu khí khi xuống hầm để gửi xe, lấy xe hay kiểm tra các thiết bị máy móc của tòa nhà. Chính vì vậy khả năng gây ngạt khí và dẫn đến nhiều tai nạn không đáng có.

Đặc biệt với những tầng hầm có khu vực dưới đường dẫn dành cho xe chạy lên rất kín, không thông gió, thường tạo những miệng hố chứa chất thải và bể chứa cặn xăng dầu rửa xe,… Khí CO2 tích tụ lâu ngày trong khu vực kín này rất có thể sẽ phát nổ khi gặp tia lửa điện.

Chính là vậy việc cung cấp nguồn khí tươi, điều hòa không khí và giảm sức nóng trong tầng hầm là điều vô cùng cần thiết. Khi đó lắp quạt cấp khí tươi cho tầng hầm chính là giải pháp tối ưu được ban quản lý các tầng hầm lựa chọn.

Vai trò của quạt cấp khí tươi cho tầng hầm?

Việc thông gió và cấp gió cho khu vực tầng hầm vô cùng quan trọng, nên thực hiện càng sớm càng tốt. Thông gió là quá trình thay đổi thay thế không khí để cung cấp lượng khí mới, khí sạch cho bên trong, giúp kiểm soát nhiệt độ, duy trì lưu lượng không khí cần thiết trong không gian kín cũng như làm loại bỏ hoàn toàn không khí bẩn cũng như những tạp chất gây hại trong không khí. Mang đến một bầu không khí dồi dào, sạch, mát và tốt cho sức khỏe.

cấp khí tươi cho tầng hầm
cấp khí tươi cho tầng hầm

Có thể kể ra những tác dụng vượt trội mà quạt thông gió cấp khí tươi mang lại:

–  Cung cấp luồng khí mát tự nhiên, trong lành cho cả một không gian kín

–  Kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy, cấp khí tươi cho tầng hầm

–  Lọc sạch không khí bằng cách loại bỏ một số khí thải độc hại trong không khí như khói bụi, hơi ẩm, mùi hôi và các vi khuẩn khác, tạo nên một bầu không khí trong lành, không ô nhiễm, không gây hại cho sức khỏe con người.

– Giúp con người có đủ khí tốt, khí sạch để làm việc, sinh hoạt ngay trong điều kiện âm tầng, không gian kín, tránh tình trạng ngất xỉu do thiếu khí, ngạt khí.

–  Điều hòa không khí, góp phần phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tài sản và sinh mạng cho cư dân.

Lưu ý khi lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm

Để lắp quạt thông gió cấp khí tươi cho tầng hầm một cách hiệu quả và tối ưu chi phí, ban quản lý tòa nhà cần lưu ý những điều cơ bản sau:

– Tính toán không gian và lựa chọn loại quạt thông gió tốt, độ bền cao và công suất phù hợp với không gian của tầng hầm.

– Lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công lắp quạt cấp khí tươi uy tín để có thể tư vấn và lắp đặt một cách nhanh chóng, tối ưu được công năng sử dụng cũng như chi phí lắp đặt.

– Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công, cần kết hợp để tính toán và lắp đặt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Phác thảo sơ đồ đường ống thông gió cần thiết đi trong mặt bằng tầng hầm.

Bước 2: Bố trí các cửa gió trên đường ống (khoảng cách của các cửa gió và nhánh cấp/hút nên giữ từ 3m-6m) để đảm bảo tác dụng của các cửa gió.

Bước 3: Tính kích thước miệng gió

Bước 4: Tính lưu lượng gió cần thiết trên các nhánh cấp/hút và điều chỉnh lại khoảng cách giữa các cửa gió hợp lý cho mỗi nhánh.

Lắp quạt thông gió, cấp khí tươi cho tầng hầm là vô cùng cần thiết vì vậy cần được thực hiện bởi một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để tối ưu được thời gian, chi phí cũng như đảm bảo chất lượng quạt thông gió tốt nhất. Hãy liên hệ tới ABC nếu quý khách đang có nhu cầu lắp quạt thông gió cho tầng hầm hay cho các không gian kín khác, công ty luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách!

Minh Hương sẽ cập nhật liên tục các tin tức hưu ích liên quan đến phòng điều hòa, cấp khi tươi cho phòng trên website, hãy theo dõi fanpage để cập nhật các kiến thức nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *